TRƯỜNG THPT TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC VÀ 115 NGÀY SINH TỔNG BÍ THƯ TRẦN PHÚ

 

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30 / 4 / 1975 – 30 / 04 / 2019 ) và 115 năm ngày sinh tổng bí thư Trần Phú (01/5/1904 – 01/5/2019) trường THPT Kỳ Lâm đã tổ chức nhiều hoạt động

Đầu tiên là “Giải bóng đá nam học sinh năm 2019”. Tham dự giải đấu có 18 đội bóng đến từ tất cả các chi đoàn lớp. Giải đấu kéo dài từ ngày 04/4/2019 đến ngày 23/04/2019. Đây cũng là dịp để toàn thể học sinh nhà trường xây dựng và củng cố thêm khối đại đoàn kết gắn bó, tình hữu nghị giữa đoàn viên thanh niên, đồng thời đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu các môn thể thao trong nhà trường tạo không khí vui tươi góp phần nâng cao sức khoẻ và đời sống tinh thần cho sinh viên. Giải đấu thu hút được đông đảo học sinh tham gia cũng như sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh.

Thứ hai là chương trình ngoại khóa Hóa học và an toàn thực phẩm. An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người. Hện nay, nhu cầu tiêu dùng của nguời dân tăng lên rất nhiều và đi liền với đó là nỗi lo về chất lượng của thực phẩm. Hiểu biết kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm giúp các em học sinh phòng tránh được các loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng đồng thời tham gia tuyên truyền, phổ biến các kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm cho gia đình, người thân. Thông qua chương trình, các em biết vận dụng các kiến thức hóa học vào thực tiễn đời sống. Qua đó các em học sinh khắc sâu được kiến thức, kích thích tính tò mò và sáng tạo cũng như lòng yêu thích bộ môn hóa học.

Hoạt động “cuộc thi tên lửa nước 2019”. Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường thu hút đông đảo các em học sinh trong toàn trường tham gia. Tham dự cuộc thi có 20 đội thi đến từ các chi đoàn lớp khối 10 và 11. Thông qua việc tự chế tạo các tên lửa nước, các em có thêm một sân chơi lành mạnh, bổ ích cũng như vận dụng được các kiến thức vật lý vào thực tế cuộc chơi. Hoạt động cũng giúp các em rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm, phát hiện thêm các năng lực sở trường của bản thân và tăng thêm niềm yêu thích khoa học.

Ngoài ra, các đội tình nguyện của các chi đoàn lớp đã tham gia nhiều hoạt động lao động công ích ở đền Đệ Nhị Thượng Ngàn và trường tiểu học Kỳ Lâm.

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 24
Tháng 11 : 2.792
Năm 2022 : 11.191