TRƯỜNG THPT KỲ LÂM TỔ CHỨC LỄ KỸ NIỆM 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Sáng 21 - 12 trường THPT Kỳ Lâm tổ chức kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2017) và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2017). Đại tá Nguyễn Công Tập, nguyên Viện trưởng viện kiểm sát quân sự quân khu IV đến dự và kể lại những kỷ niệm hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Cách đây 73 năm, ngày 22/12/1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện và lãnh đạo; một Quân đội mang bản chất giai cấp công nhân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, anh hùng, dũng cảm, sẵn sàng hi sinh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.

 Dưới sự lãnh đạo của Đảng, kế thừa truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường, bất khuất của dân tộc, ngay từ ngày đầu thành lập với 34 chiến sĩ, được trang bị "gậy tầm vông, súng kíp, súng trường,…", Quân đội ta đã mưu trí, dũng cảm chiến đấu, lập nên chiến công, cùng toàn dân tiến hành thành công cuộc khởi nghĩa tháng Tám năm 1945, giành chính quyền về tay nhân dân, lập nên Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á.

Để ôn lại truyền thống hào hùng đó, ngày 21/12/2017 Trường THPT Kỳ Lâm đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quận đội nhân dân Việt Nam và 28 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường, bác Đại tá Nguyễn Công Tập, nguyên Viện trưởng viện kiểm sát quân sự quân khu IV đến dự và kể lại những kỷ niệm hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cùng các thầy cô và các em học sinh trong toàn trường. 

Noi gương những anh hùng đi trước, thầy và trò trường THPT Kỳ Lâm đã và sẽ mãi quyết tâm giữ vững truyền thống, không ngại khó khăn, tiếp bước cha anh, dùng tri thức để xây dựng đất nước trong thời bình.

Thầy Võ Thành Nghị phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm

Thầy Võ Thành Nghị phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm.

 

Thầy Trương Quang Huy tổ chức cho các em học sinh ôn lại các mốc lịch sử quan trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm

Thầy Trương Quang Huy tổ chức cho các em học sinh ôn lại các mốc lịch sử trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Đại tá Nguyễn Công Tập nguyên Viện trưởng viện kiểm sát quân sự quân khu 4, kể lại những mốc lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam

Đại tá. Nguyễn Công Tập, nguyên viện trưởng viện kiểm sát quân sự quân khu 4 kể lại cho các em học sinh và thầy cô giáo trong nhà trường các mốc lịch sử hào hùng của quân đội nhân dân việt nam.

 

Đại diện nhà trường tặng hoa chúc mừng ngày 22-12 cho bác Nguyễn Công Tập và các thầy cô giáo trong tổ Thể dục - Giáo Dục Quốc Phòng

Đại diện nhà trường tặng hoa chúc mừng cho bác Nguyễn Công Tập và thầy, cô giáo trong tổ Thể Dục - Giáo Dục Quốc Phòng.

 

Học sinh tham gia, lắng nghe buổi lễ kỷ niệm 

Học sinh tham gia lễ kỷ niệm

( - NVA - )

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 24
Tháng 11 : 2.792
Năm 2022 : 11.191