Đoàn trường

1. Giới thiệu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Kỳ Lâm

Đoàn trường THPT Kỳ Lâm được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 2000, với trên 160 cán bộ đoàn viên, thanh niên, sinh hoạt ở bốn chi đoàn, trong đó có ba chi đoàn học sinh và một chi đoàn giáo viên. Đến nay, Đoàn trường đã có hơn 700 đoàn viên sinh hoạt tại 20 chi đoàn, trong đó có một chi đoàn giáo viên và 19 chi đoàn học sinh.
Đại hội Đoàn trường lần thứ nhất được tổ chức vào tháng 2 năm 2001. Từ đó đến nay Đoàn trường đã trải qua 16 lần Đại hội; đã có 14 khóa với hàng ngàn Đoàn viên tốt nghiệp ra trường. Tỷ lệ đoàn viên Đoàn viên đậu đại học, cao đẳng năm sau cao hơn năm trước. Những đoàn viên từ Đoàn trường THPT Kỳ Lâm chuyển đến sinh hoạt tại các đơn vị mới đều chững chạc, tự tin và năng nổ trong hoạt động. Trong số đó, nhiều Đoàn viên là cán bộ Đoàn, lớp, cán bộ Hội sinh viên; một số đồng chí là sinh viên xuất sắc của các trường Đại học, học viện được cử đi du học nước ngoài. Nhiều Đoàn viên đã tốt nghiệp Đại học, đi công tác khắp mọi miền Tổ quốc; nhiều đồng chí đã trở lại trường công tác. Dù ở cương vị nào, các đồng chí Đoàn viên cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tiêu biểu phải kể đến những đồng chí như: Dương Đức Giáp – UVBTV Đoàn trường ĐHSP Huế, bí thư Liên chi Đoàn khoa Vật lí, Đông chí Dương Thị La, UVBCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, UVBCH Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh, phó chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh…Những thế hệ đoàn viên đã ra trường dù làm gì ở đâu cũng luôn hướng về trường, về thầy cô với tình cảm biết ơn chân thành. Các đồng chí luôn theo dõi từng bước trưởng thành qua các kỳ Đại hội của Đoàn trường THPT Kỳ Lâm – nơi tôi luyện cho các đồng chí. 
Với những thành tích xuất sắc, Đoàn trường liên tục đạt tiên tiến, tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh; hai lần được Huyện Đoàn tặng giấy khen; ba lần được chủ tịch UBND Huyện tặng giấy khen; năm lần được tỉnh Đoàn tặng giấy khen; ba lần được Trung ương Đoàn tặng bằng khen về tập thể; có nhiều cá nhân là cán bộ, đoàn viên của Đoàn trường xuất sắc, đóng góp công lao to lớn cho phong trào của Đoàn trường đã được cấp trên ghi nhận: có nhiều cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, của tỉnh đoàn, UBND Huyện, huyện đoàn, nhiều đồng chí vinh dự được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng – giải thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn dành cho Cán bộ, đoàn viên xuất sắc…Nhiều Đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam; nhiều đồng chí được đề bạt làm cán bộ quản lý, cốt cán chuyên môn của ngành.

2. Chức năng nhiệm vụ được giao:

Tham mưu cho Chi uỷ – Ban Giám hiệu Trường và Huyện Đoàn Kỳ Anh những nội dung, biện pháp chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường THPT Kỳ Lâm.
Lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các Chi Đoàn trực thuộc xây dựng các chương trình hành động phù hợp với chủ trương của Chi uỷ và Đoàn cấp trên, phù hợp với nhu cầu chính đáng của Đoàn viên thanh niên trong đơn vị.
Tổ chức các hoạt động cho toàn thể Đoàn viên thanh niên trường THPT Kỳ Lâm, qua đó góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, rèn luyện nhân cách, cùng Nhà trường đào tạo các trí thức trẻ vừa “hồng” vừa “chuyên”.
Theo dõi, nắm bắt tình hình học tập, sinh hoạt, tư tưởng trong Đoàn viên thanh niên Trường; nghiên cứu các giải pháp giúp Chi uỷ và Huyện Đoàn Kỳ Anh lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường THPT Kỳ Lâm một cách toàn diện.
Tổ chức kiểm tra, đôn đốc, tạo điều kiện cho các Chi đoàn trực thuộc thực hiện các Nghị quyết, chủ trương, chỉ thị của Chi uỷ và Đoàn cấp trên.
Phối hợp cùng các tổ chuyên môn, các ban chức năng trong trường, các đơn vị có liên quan giải quyết các vấn đề về công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường THPT Kỳ Lâm.

3. Ban chấp hành, ban thường vụ Đoàn trường nhiệm kỳ 2015 - 2016

1. Đ/c Trần Đức Thế - Bí thư
2. Đ/c Nguyễn Văn Ái – Phó bí thư
3. Đ/c Nguyễn Ngọc Thắng – Phó bí thư
4. Đ/c Hoàng Ngọc Hùng – UVBTV 
5. Đ/c Võ Thị Lành – UVBTV
6. Đ/c Phạm Việt Hùng – UVBCH
7. Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Nhi – UVBCH
8. Đ/c Lê Tiến Hùng – UVBCH
9. Đ/c Nguyễn Thị Tâm – UVBCH
10. Đ/c Đinh Thị Phương Thảo – UVBCH
11. Đ/c Lê Thị Ngà – UVBCH
12. Đ/c Dương Thị Anh – UVBCH
13. Đ/c Lý Thu Thảo – UVBCH
14. Đ/c Nguyễn Đức Lâm – UVBCH
15. Đ/c Nguyễn Thị Tú Anh – UVBCH
4. Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ:
1. Thầy Nguyễn Hữu Khánh: 2000 – 2001
2. Thầy Nguyễn Quốc Trị: 2001 – 2010
3. Thầy Lê Văn Minh: 2010-2015
4. Thầy Trần Đức Thế: 2015 – nay.

5. Một số hình ảnh hoạt động

Tổ chức ngày Hội tư vấn hướng nghiệp cho Đoàn viên

Tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3

Ra quân dọn vệ sinh môi trường tại địa bàn xã Kỳ Lâm

Đội hình nghiêm trang trong lễ khai giảng năm học mới


Lễ Tri ân và Trưởng thành “Khi tôi 18”.

Phối hợp với Tổ Ngữ Văn tổ chức ngoại khóa: Nguyễn Du và Truyện Kiều.

Tổ chức cho các cán bộ, đoàn viên về thăm khu lưu niệm Nguyễn Du

Thăm khu lưu niệm và viếng mộ anh hùng Lý Tự trọng

Dâng hương tại Khu lưu niệm Ngã ba Đồng Lộc

Tổ chức giải bóng đá nữ chào mừng ngày 20/10


Tổ chức thi hát Quốc ca – Niềm tự hào và trách nhiệm công dân

Tổ chức Đại hội Đoàn trường